Tập đoàn Sơn Hải – Chân dung doanh nghiệp trúng thầu thực hiện gói cao tốc Bắc – Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Ngày:  19/12/2020    Đăng bởi:  Tường Thịnh Land

Trong những ngày gần đây, thông tin Tập đoàn Sơn Hải trúng thầu thực hiện gói cao tốc Bắc – Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Điều ngạc nhiên khi đây là một doanh nghiệp thi công hạ tầng nhưng lại được cơ quan chức năng cũng như nhân dân cả nước đều rất tin tưởng, đánh giá cao và mong muốn trúng càng nhiều gói thầu thi công càng tốt.

Trụ-sở-chính-của-Tập-đoàn-Sơn-Hải
Trụ sở chính của Tập đoàn Sơn Hải (nguồn Internet)

Thông tin về Tập đoàn Sơn Hải

Năm 2014, tên tuổi của Sơn Hải được nhiều người biết đến khi tham gia dự án mở rộng quốc lộ 1A. Lúc bấy giờ, các đoạn đường thường chỉ được các nhà thầu bảo hành 2 năm, nhưng riêng Sơn Hải đã tuyên bố bảo hành tới 5 năm cho các gói thầu mà mình thực hiện, như gói thầu số 10 và gói thầu số 14 dài 15km đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình, gói thầu số 6 thuộc Dự án nâng cấp quốc lộ (QL) 14 (đoạn qua huyện Đắk Song, Đắk Nông). Và để khẳng định cam kết Sơn Hải còn cắm các biển “bảo hành 5 năm” dọc các tuyến đường mà mình thi công để người dân tham gia giao thông cùng giám sát.

Biển-báo-bảo-hành-5-năm-của-Tập-đoàn-Sơn-Hải
Biển báo bảo hành 5 năm của Tập đoàn Sơn Hải (nguồn Internet)

Thực tế, với gói thầu số 10 và 14 do Sơn Hải thi công, sau một thời gian dài đưa vào sử dụng vẫn không bị hằn lún vệt bánh xe, trong khi cùng khoảng thời gian đó, nhiều gói thầu khác đã hằn lún rất lớn.

Nhắc lại chuyện cắm biển “cam kết bảo hành” 5 năm dọc các tuyến đường công ty triển khai, điều trước giờ chưa từng có doanh nghiệp nào dám làm, Tập đoàn Sơn Hải đã gặp khá nhiều rắc rối như:

  •  Trong quá trình nghiệm thu, chuẩn bị bàn giao dự án này, Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu nhà thầu phải tháo toàn bộ số biển đã cắm ở mép QL14 vì chưa xin phép và bị gán mác PR thương hiệu.
  • Bị đối thủ dùng các hành vi cạnh tranh bẩn để phá hoại như rải hóa chất trên các tuyến đường công ty thi công nhằm hạ bệ uy tín. Cũng rất may có camera an ninh nhà dân hai bên đường quay lại nên công ty vẫn giữ được uy tín của mình.

Quá trình hình thành và phát triển của công ty Sơn Hải Group

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải (Sơn Hải) được thành lập vào ngày 13/4/1998 có trụ sở chính tại 117 đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp).

Ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà các loại, xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, san lấp mặt bằng, trồng trọt, kinh doanh bất động sản.

Sau nhiều lần thay đổi vốn điều lệ và danh sách cổ đông, tháng 5/2019, vốn điều lệ của tập đoàn Sơn Hải ở mức 2.310 tỷ đồng trong đó có 2 cổ đông là ông Nguyễn Viết Hải (SN 1966, nắm 99,912% vốn điều lệ) và ông Lê Thanh Hướng (nắm 0,088% vốn điều lệ).

Ông Nguyễn Viết Hải từng nhiều năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT của Sơn Hải nhưng đã nhường lại vị trí này cho ông Lê Thanh Hướng (SN 1994).

Những dự án quy mô lớn Tập đoàn Sơn Hải từng tham gia như:

  • Dự án trọng điểm Quốc gia hồ chứa nước Tả Trạch, tỉnh Thừa Thiên Huế (tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng);
  • Dự án hồ chứa nước Tân Mỹ, tỉnh Ninh Thuận (tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng);
  • Dự án hồ chứa nước Ngàn Trươi, tỉnh Hà Tĩnh (tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng);
  • Dự án đường cao tốc La Sơn – Túy Loan đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế (tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng).

Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải là ai?

Chủ-tịch-Tập-đoàn-Sơn-Hải-Nguyễn-Viết-Hải
Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải Nguyễn Viết Hải (nguồn Internet)

Đó là ông Nguyễn Viết Hải, sinh năm 1966 tại Quảng Bình, được cho là người “lèo lái” của Tập đoàn Sơn Hải đến thành công như ngày hôm nay. Ngoài kinh doanh, ông Nguyễn Viết Hải còn tích cực tham gia các hoạt động chính trị – xã hội. Theo đó, ông Nguyễn Viết Hải là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình (thuộc tổ đại biểu thành phố Đồng Hới) khóa XVII nhiệm kì 2016-2021.

Ngoài những phát ngôn nổi tiếng về cam kết chất lượng công trình công ty thực hiện, ông Nguyễn Viết Hải được xem là một trong những doanh nhân kín tiếng bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Ngoài Tập đoàn Sơn Hải, ông Nguyễn Viết Hải còn đại điện rất nhiều công ty trong các lĩnh vực khác và cũng tạo dựng được uy tín rất lớn trên thương trường như:

  • Công ty Hướng Sơn : được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận đầu tư 2 dự án thủy điện lớn trên địa bàn là Thủy Điện Hướng Sơn bậc 2 tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và dự án thủy điện Hướng Sơn bậc 3 nằm trên 3 xã là xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa; xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông và xã Linh Thượng, huyện Gio Linh.
  • Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Sơn Hải Vương
  • Công ty TNHH Xăng dầu số 1
  • Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ban Mai.

Với những gì mà Tập đoàn Sơn Hải đã làm được trong những năm qua, hi vọng trong thời gian tới công ty sẽ ngày càng phát triển, khẳng định được giá trị của mình, đáp ứng được kì vọng của Nhà nước và nhân dân tin tưởng.

Trụ sở chính Tập đoàn Sơn Hải ở đâu?

117 đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải là ai?

Ông Nguyễn Viết Hải, sinh năm 1966, đại biểu hội đồng nhân dân Quảng Bình nhiệm kì 2016-2021

Những công trình nào cam kết bảo hành 5 năm?

Đó là dự án nâng cấp và mở rộng QL1A đi qua tỉnh Quảng Bình, gói nâng cấp QL14 đi qua tỉnh Đak Nông…

Mã chứng khoán Tập đoàn Sơn Hải?

Chưa niêm yết

Website Tập đoàn Sơn Hải?

tapdoansonhai.vn

Tường Thịnh Land – Công ty phân phối bất động sản từ những Chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam

Hotline: 0901 359 733

Website: https://tuongthinhland.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN