Sân bay Bình Phước

Ngày:  04/03/2021    Đăng bởi:  Tường Thịnh Land

Trong những ngày đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Bình Phước đã xảy ra tình trạng sốt đất cục bộ, đặc biệt là tại huyện Hớn Quản. Nguyên nhân của sự việc là do có thông tin tỉnh sẽ triển khai xây dựng sân bay trên địa bàn Bình Phước theo hướng lưỡng dụng, vừa phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, vừa hoạt động thương mại.

Trong khi các cơ quan chức năng chưa đưa ra thông báo chính thức nào thì một bộ phận dân đầu cơ đã tận dụng cơ hội này, liên tục tung tin ảo, tạo thị trường nhằm thu lợi bất chính. Chính điều này đã gây nên những hậu quả đáng tiếc, thậm chí là nặng nề cho các nhà đầu tư thiếu kiến thức cũng như an ninh xã hội của địa phương.

Qua bài viết này, Tường Thịnh Land xin gửi đến quý khách hàng những thông tin quy hoạch liên quan đến sân bay tại Bình Phước cụ thể nhất. Hi vọng anh, chị khách hàng sẽ có thêm dữ liệu để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

Sân bay Bình Phước sẽ xây dựng sân bay lưỡng dụng?

  • Thông tin chính thức như sau: ngày 14/1/2021, trong buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBDN tỉnh Bình Phước đã đề xuất, xin ý kiến xây dựng sân bay lưỡng dụng Técníc Hớn Quản. Bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050. Hiện sân bay này có quy mô 100ha đang thuộc quản lí của quân đội nên UBND tỉnh muốn xin lại và triển khai mở rộng lên khoảng 500ha hình thức đối tác công – tư (PPP). Và trong cuộc họp đó, Thủ tướng “hứa” sẽ giao Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan xem xét theo luật định.
  • Tất cả mới chỉ dừng lại ở việc trao đổi, chưa có bất kì cơ sở nào chứng minh tính khả thi của dự án. Và giả sử cho dù kiến nghị này được thông qua, thì đến năm 2030, sân bay Téc Níc Bình Phước mới được lập quy hoạch và tầm nhìn triển khai đến năm 2050 – một khoảng thời gian khá dài.

Vị trí sân bay Technique Hớn Quản tính xây dựng ở đâu?

Sân bay Technique Bình Phước
Sân bay Technique Bình Phước

Theo kiến nghị của mình, UBND tỉnh Bình Phước muốn xin lại sân bay Téc níc để khảo sát mở rộng. Hiện sân bay quân sự này đang nằm trên khu vực xã An Khương và xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản.

Số lượng sân bay hiện hữu trên địa bàn tỉnh?

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Phước chỉ có sân bay quân sự khoảng 400 ha như sân bay Technique, Sân bay Phước Long (Phước Bình) có chức năng dự trữ quân sự…

Tính khả thi của việc lập quy hoạch dự án Sân bay dân dụng tại Bình Phước như thế nào?

Phát triển sân bay có vẻ như đang là xu hướng đầu tư tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khi mà rất nhiều nơi đều bày tỏ mong muốn được triển khai nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, cần nhìn nhận vào thực tế để có những cái nhìn đánh giá chính xác nhất. Tại Bình Phước chúng tôi xin tổng hợp một số ý kiến các chuyên gia về dự án này như sau:

  • Bình Phước từ trước đến nay chủ yếu phát triển nông nghiệp, mới gần đây cơ cấu kinh tế mới chuyển mạnh sang công nghiệp nhưng cũng chưa mạnh như nhiều tỉnh thành khác.
  • Khoảng cách từ Bình Phước đến các sân bay hiện hữu và đang triển khai khá gần như chỉ cách sân bay Tân Sân Nhất 100km, Sân bay Long thành hơn 100km…
  • Việc tập trung phát triển khu công nghiệp thì có lẽ hạ tầng giao thông đường bộ cần được quan tâm đầu tư cấp thiết hơn hàng không…

Trên đây, chỉ là một số thông tin chúng tôi tổng hợp lại nhằm giúp quý khách có cái nhìn khái quát hơn về dự án này. Việc đầu tư bất động sản cần phải thật tỉnh táo trước những thông tin chưa được rõ ràng để tránh những sai lầm đáng tiếc. Chúc quý nhà đầu tư thành công. Trân trọng!

Bình Phước có sân bay dân dụng không?

Hiện tại Bình Phước chỉ có sân bay quân sự chưa có sân bay dân dụng.

Sân bay Téc Níc nằm ở đâu?

Theo thông tin, dự án sân bay Téc Níc Bình Phước được khảo sát tại huyện Hớn Quản.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN